Please wait while flipbook is loading. For more related info, FAQs and issues please refer to DearFlip WordPress Flipbook Plugin Help documentation.

ชื่อเรื่อง กาหยูเกาะพยาม ภูมิปัญญาท้องถิ่นด้านการเกษตร จังหวัดระนอง
ชื่อโครงการกิจกรรม โครงการผลิตสื่อเพื่อการถ่ายทอดความรู้ทางการเกษตร ปี 2567
ประเภทสื่อ แผ่นพับ
ผู้จัดทำ
หมวดหมู่
หน่วยงาน กองวิจัยและพัฒนางานส่งเสริมการเกษตร
กลุ่ม/ฝ่าย กลุ่มภูมิปัญญาท้องถิ่นและนวัตกรรมด้านการเกษตร
วันที่สร้างสื่อ 17-07-2567
วันที่สื่อหมดอายุ 18-07-2569
ปีที่พิมพ์/ผลิต 2567
พิมพ์ครั้งที่
จำนวน
ISBN
บทนำ/รายละเอียดโดยย่อ มะม่วงหิมพานต์ หรือ “กาหยู” มีแหล่งปลูกในจังหวัดระนอง ปลูกเยอะที่สุดที่ตำบลเกาะพยาม ด้วยสภาพพื้นที่เป็นดินร่วนปนทรายจึงเหมาะสำหรับปลูกกาหยู ทำให้เมล็ดมีลักษณะเนื้อแน่น รสชาติหวาน มัน กรอบ อร่อย รวมถึงการแปรรูปกาหยูที่ใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่นในการคั่วแบบโบราณและคั่วเมล็ดด้วยข้าวสารจึงมีกลิ่นหอมตามธรรมชาติ

94 ครั้ง

จำนวนการเข้าชม

13 ครั้ง

จำนวนการดาวน์โหลด
Message us
Skip to content