Please wait while flipbook is loading. For more related info, FAQs and issues please refer to DearFlip WordPress Flipbook Plugin Help documentation.

ชื่อเรื่อง สาคูและการผลิตแป้งสาคู ภูมิปัญญาท้องถิ่นด้านการเกษตร จังหวัดตรัง
ชื่อโครงการกิจกรรม โครงการผลิตสื่อเพื่อการถ่ายทอดความรู้ทางการเกษตร ปี 2567
ประเภทสื่อ แผ่นพับ
ผู้จัดทำ
หมวดหมู่ นวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการเกษตร
หน่วยงาน กองวิจัยและพัฒนางานส่งเสริมการเกษตร
กลุ่ม/ฝ่าย กลุ่มภูมิปัญญาท้องถิ่นและนวัตกรรมด้านการเกษตร
วันที่สร้างสื่อ 17-07-2567
วันที่สื่อหมดอายุ 18-07-2569
ปีที่พิมพ์/ผลิต 2567
พิมพ์ครั้งที่
จำนวน
ISBN
บทนำ/รายละเอียดโดยย่อ สาคู เป็นพืชตระกูลปาล์ม ที่มีความสำคัญอย่างมากในระบบนิเวศ พื้นที่ของป่าสาคูเป็นแหล่งซับน้ำที่ชาวบ้านจะได้มีน้ำใช้ในภาคเกษตรและด้านอื่น ๆ ช่วยชะลอการไหลบ่า และยังเป็นแหล่งที่บ่มสร้างความหลายทางชีวภาพให้แก่ระบบนิเวศ นอกจากนี้สาคูสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ตั้งแต่รากจนถึงยอด โดยในแต่ละพื้นที่จะมีการนำส่วนต่าง ๆ ของต้นสาคูมาใช้ประโยชน์ ก่อให้เกิดภูมิปัญญาท้องถิ่นในรูปแบบที่หลากหลาย

43 ครั้ง

จำนวนการเข้าชม

13 ครั้ง

จำนวนการดาวน์โหลด
Message us
Skip to content