Please wait while flipbook is loading. For more related info, FAQs and issues please refer to DearFlip WordPress Flipbook Plugin Help documentation.
ชื่อเรื่อง | เอกสารคำแนะนำที่ 7/2565 : การผลิตและแปรรูปชาอัสสัมคุณภาพบนพื้นที่สูง |
ชื่อโครงการกิจกรรม | โครงการสร้างการรับรู้ข้อมูลข่าวสารและผลิตสื่อในงานส่งเสริมการเกษตร ปี 2565 |
ประเภทสื่อ | หนังสือ/เอกสาร |
ผู้จัดทำ | |
หมวดหมู่ | ไม้ยืนต้น (ชา กาแฟ ไผ่ ฯลฯ) |
หน่วยงาน | กองส่งเสริมโครงการพระราชดำริ การจัดพื้นที่และวิศวกรรมเกษตร |
กลุ่ม/ฝ่าย | กลุ่มพัฒนาพื้นที่พิเศษ |
วันที่สร้างสื่อ | 09-12-2565 |
วันที่สื่อหมดอายุ | 15-12-2567 |
ปีที่พิมพ์/ผลิต | |
พิมพ์ครั้งที่ | |
จำนวน | |
ISBN | |
บทนำ/รายละเอียดโดยย่อ | ชาอัสสัมเป็นชาสายพันธุ์พื้นเมืองที่ปลูกมากในพื้นที่จังหวัดภาคเหนือตอนบน เจริญเติบโตตามธรรมชาติ จึงถือว่าเป็นวัตถุดิบที่ผลิตในรูปแบบเกษตรอินทรีย์ เมื่อนำมาแปรรูปเป็นใบชาแห้ง อาจเรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ชาอินทรีย์ปลอดสารเคมี ปัจจุบันกระแสบริโภคชาเพิ่มมากขึ้น วัตถุดิบชาจึงเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น การสร้างระบบการผลิตชาและการแปรรูปอย่างถูกวิธีจะช่วยให้ผลผลิตชามีคุณภาพที่ดี ปลอดภัยต่อการบริโภค และมีความยั่งยืนตลอดห่วงโซ่อุปทาน |