Please wait while flipbook is loading. For more related info, FAQs and issues please refer to DearFlip WordPress Flipbook Plugin Help documentation.

ชื่อเรื่อง เอกสารคำแนะนำที่ 7/2565 : การผลิตและแปรรูปชาอัสสัมคุณภาพบนพื้นที่สูง
ชื่อโครงการกิจกรรม โครงการสร้างการรับรู้ข้อมูลข่าวสารและผลิตสื่อในงานส่งเสริมการเกษตร ปี 2565
ประเภทสื่อ หนังสือ/เอกสาร
ผู้จัดทำ
หมวดหมู่ ไม้ยืนต้น (ชา กาแฟ ไผ่ ฯลฯ)
หน่วยงาน กองส่งเสริมโครงการพระราชดำริ การจัดพื้นที่และวิศวกรรมเกษตร
กลุ่ม/ฝ่าย กลุ่มพัฒนาพื้นที่พิเศษ
วันที่สร้างสื่อ 09-12-2565
วันที่สื่อหมดอายุ 15-12-2567
ปีที่พิมพ์/ผลิต
พิมพ์ครั้งที่
จำนวน
ISBN
บทนำ/รายละเอียดโดยย่อ ชาอัสสัมเป็นชาสายพันธุ์พื้นเมืองที่ปลูกมากในพื้นที่จังหวัดภาคเหนือตอนบน เจริญเติบโตตามธรรมชาติ จึงถือว่าเป็นวัตถุดิบที่ผลิตในรูปแบบเกษตรอินทรีย์ เมื่อนำมาแปรรูปเป็นใบชาแห้ง อาจเรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ชาอินทรีย์ปลอดสารเคมี ปัจจุบันกระแสบริโภคชาเพิ่มมากขึ้น วัตถุดิบชาจึงเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น การสร้างระบบการผลิตชาและการแปรรูปอย่างถูกวิธีจะช่วยให้ผลผลิตชามีคุณภาพที่ดี ปลอดภัยต่อการบริโภค และมีความยั่งยืนตลอดห่วงโซ่อุปทาน

253 ครั้ง

จำนวนการเข้าชม

56 ครั้ง

จำนวนการดาวน์โหลด
Skip to content