Please wait while flipbook is loading. For more related info, FAQs and issues please refer to DearFlip WordPress Flipbook Plugin Help documentation.
ชื่อเรื่อง | การควบคุมแมลงวันผลไม้ด้วยวิธีผสมผสาร |
ชื่อโครงการกิจกรรม | โครงการผลิตสื่อถ่ายทอดความรู้ทางการเกษตร ปี 2564 |
ประเภทสื่อ | แผ่นพับ |
ผู้จัดทำ | |
หมวดหมู่ | การจัดการศัตรูพืช |
หน่วยงาน | กองส่งเสริมการอารักขาพืชและจัดการดินปุ๋ย |
กลุ่ม/ฝ่าย | กลุ่มส่งเสริมการควบคุมศัตรูพืชโดยเทคโนโลยีรังสี |
วันที่สร้างสื่อ | 22-08-2565 |
วันที่สื่อหมดอายุ | 20-10-2567 |
ปีที่พิมพ์/ผลิต | 2564 |
พิมพ์ครั้งที่ | 2 |
จำนวน | 1000 แผ่น |
ISBN | |
บทนำ/รายละเอียดโดยย่อ | แมลงวันผลไม้หรือแมลงวันทอง เป็นแมลงศัตรูพืชที่เป็นปัญหาสำคัญของผลไม้ในหลาย ๆ ทวีปทั่วโลก โดยในประเทศไทยมีทั้งหมด 211 ชนิด 63 สกุล ผลไม้ที่มีเปลือกบางและเนื้ออ่อนนุ่ม เช่น มะม่วง ชมพู่ มะเฟือง น้อยหน่า สามารถถูกทำลายได้ง่าย จึงควรมีการควบคุมอย่างเหมาะสมเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อผลผลิตของเกษตรกร การควบคุมแมลงวันผลไม้โดยวิธีผสมผสานเป็นการเลือกใช้วิธีการควบคุมแมลงวันผลไม้ตั้งแต่ 2 วิธีการขึ้นไป โดยทั้งสองวิธีจะส่งเสริมประสิทธิภาพซึ่งกันและกัน |