Please wait while flipbook is loading. For more related info, FAQs and issues please refer to DearFlip WordPress Flipbook Plugin Help documentation.

ชื่อเรื่อง การควบคุมแมลงวันผลไม้ด้วยวิธีผสมผสาร
ชื่อโครงการกิจกรรม โครงการผลิตสื่อถ่ายทอดความรู้ทางการเกษตร ปี 2564
ประเภทสื่อ แผ่นพับ
ผู้จัดทำ
หมวดหมู่ การจัดการศัตรูพืช
หน่วยงาน กองส่งเสริมการอารักขาพืชและจัดการดินปุ๋ย
กลุ่ม/ฝ่าย กลุ่มส่งเสริมการควบคุมศัตรูพืชโดยเทคโนโลยีรังสี
วันที่สร้างสื่อ 22-08-2565
วันที่สื่อหมดอายุ 20-10-2567
ปีที่พิมพ์/ผลิต 2564
พิมพ์ครั้งที่ 2
จำนวน 1000 แผ่น
ISBN
บทนำ/รายละเอียดโดยย่อ แมลงวันผลไม้หรือแมลงวันทอง เป็นแมลงศัตรูพืชที่เป็นปัญหาสำคัญของผลไม้ในหลาย ๆ ทวีปทั่วโลก โดยในประเทศไทยมีทั้งหมด 211 ชนิด 63 สกุล ผลไม้ที่มีเปลือกบางและเนื้ออ่อนนุ่ม เช่น มะม่วง ชมพู่ มะเฟือง น้อยหน่า สามารถถูกทำลายได้ง่าย จึงควรมีการควบคุมอย่างเหมาะสมเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อผลผลิตของเกษตรกร การควบคุมแมลงวันผลไม้โดยวิธีผสมผสานเป็นการเลือกใช้วิธีการควบคุมแมลงวันผลไม้ตั้งแต่ 2 วิธีการขึ้นไป โดยทั้งสองวิธีจะส่งเสริมประสิทธิภาพซึ่งกันและกัน

237 ครั้ง

จำนวนการเข้าชม

40 ครั้ง

จำนวนการดาวน์โหลด
Skip to content